พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  อุ๋ยวัดกลาง
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

เหรียญท่านเจ้าคุณพระพุทธวิริยากร(จันทร์)วัดโสมนัสวิหาร เนื้อเงินลงยา 2481พระเครื่อง เหรียญท่านเจ้าคุณพระพุทธวิริยากร(จันทร์)วัดโสมนัสวิหาร เนื้อเงินลงยา 2481

พระเครื่อง เหรียญท่านเจ้าคุณพระพุทธวิริยากร(จันทร์)วัดโสมนัสวิหาร เนื้อเงินลงยา 2481รหัสพระเครื่อง   MT1035940
ชื่อพระเครื่อง   เหรียญท่านเจ้าคุณพระพุทธวิริยากร(จันทร์)วัดโสมนัสวิหาร เนื้อเงินลงยา 2481
ราคา      อุ๋ยวัดกลาง.  
รายละเอียด    เหรียญที่มีแต่ความสุขสมหวัง

เหรียญท่านเจ้าคุณพระพุทธวิริยากร(จันทร์)วัดโสมนัสวิหาร เนื้อเงินลงยา 2481 เหรียญนี้เป็นเหรียญของวัดโสมนัสวิหาร กทม. ที่ปลุกเสกโดยพระพุทธวิริยากร (จันทร์) ซึ่งท่านเป็นผู้ที่มีความรู้แตกฉานในพระปริยัติธรรม แต่ท่านไม่ยอมเข้าสอบ โดยให้เหตุผลว่าไม่ปรารถนาความเจริญทางโลก แต่กระนั้นก็ยังได้รับการแต่งตั้งและเลื่อนสมณศักดิ์ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเป็นพระราชาคณะที่ “พระพุทธวิริยากร” หลวงปู่จันทร์เป็นพระสงฆ์ที่มีศีลาจารวัตร เพียบพร้อมทุกๆด้าน ปฏิบัติศาสนกิจด้วยความอุตสาหะอย่างสม่ำเสมอ ประกอบด้วยพรหมวิหารสี่ มีความสามารถในการเทศน์จนเป็นที่ศรัทธาของญาติโยมทั่วไป เป็นพระเถระผู้หนึ่งที่ได้รับนิมนต์ร่วมในพิธีครั้งสำคัญๆ ของพิธีหลวงอยู่เสมอ หลวงปู่จันทร์เป็นพระสงฆ์ที่มีความเชี่ยวชาญทางวิปัสสนากรรมฐานอยู่เป็นนิจ ชอบการออกธุดงค์เป็นกิจวัตร โดยท่านเป็นศิษย์ของสมเด็จพระวันรัต (ทับ) กิตติคุณของหลวงปู่จันทร์เป็นที่เลื่องลือกันว่ามีญาณสมบัติที่ล่วงรู้การณ์ในอดีตและอนาคตได้

นอกจากนี้ในยุคสมัยที่ท่านมีชีวิตอยู่ เมืองหลวงยุคนั้นก็เป็นยุคที่พวกอั้งยี่ครองเมือง นักเลงแต่ละก๊กจะมีการยกพวกตีกันเสมอ นักเลงแถววัดโสมฯ ก็เป็นก๊กที่ไม่ค่อยมีใครกล้ามาตอแยด้วยเท่าไรนัก เนื่องจากแต่ละคนเป็นที่กล่าวขวัญกันว่ามีหนังดีอยู่ยงคงกระพัน เป็นที่คร้ามเกรงแก่ก๊กอื่นๆ เช่นกัน และต่างคนก็มีวัตถุมงคลของหลวงปู่จันทร์นั่นเองครับในปี พ.ศ.2481 หลวงปู่จันทร์มีอายุครบ 6 รอบ 72 ปี ลูกศิษย์ได้ขออนุญาตท่านสร้างวัตถุมงคลเป็นเหรียญรูปท่านขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งท่านก็อนุญาต ในการสร้างเหรียญรุ่นนี้มีเนื้อทองแดงเป็นหลักร้อย ส่วนเนื้อเงินมีหลัก10 หลวงปู่จันทร์ได้พิถีพิถันในการสร้างมาก โดยการปลุกเสกเดี่ยวในพระอุโบสถตลอดพรรษา และแจกให้กับลูกศิษย์ที่มาร่วมในงานทำบุญอายุครบ 72 ปี ของท่านจนหมด

ปัจจุบันเหรียญรุ่นนี้แทบไม่ค่อยพบเจอกันเลย เนื่องจากผู้ที่ได้แจกมานั้นต่างก็หวงแหน และตกทอดมาสู่ลูกหลานในย่านนั้น ซึ่งมีประสบการณ์มากมาย ด้วยเหตุนี้เองจึงไม่ค่อยมีใครรู้ประวัติเหรียญนี้กันนักครับ ในวันนี้ได้นำรูปเหรียญ ของหลวงปู่จันทร์มาให้ชมทั้งด้านหน้าและด้านหลังครับ

เข้าชมร้าน     อุ๋ยวัดกลาง
โทรศัพท์     086 5533762 ,
ผู้เข้าชม   2575
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา