พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน ฉัตรทอง-เจดีย์หลวง
 
 พระเครื่อง มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระยอดขุนพลปั๊มพิมพ์ใหญ่ (นิยม) หลวงพ่อหลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธินิมิตพระเครื่อง    พระยอดขุนพลปั๊มพิมพ์ใหญ่ (นิยม) หลวงพ่อหลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธินิมิต

พระเครื่อง    พระยอดขุนพลปั๊มพิมพ์ใหญ่ (นิยม) หลวงพ่อหลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธินิมิตรหัสพระเครื่อง   MT103507
ชื่อพระเครื่อง    พระยอดขุนพลปั๊มพิมพ์ใหญ่ (นิยม) หลวงพ่อหลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธินิมิต
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด    พระยอดขุนพล หมายถึง พระพิมพ์ ยอดขุนพล มีพุทธลักษณะนั่งปางมารวิชัย หรือ นั่งสมาธิ ประทับ อยู่ในซุ้มเรือนแก้ว พระชุดยอดขุนพลได้รับการยกย่องและยอมรับ ทางด้านพุทธคุณว่าโดดเด่น ด้ามหาอำนาจ แคล้วคลาด คงกระพัน ชาตรี ดีเลิศสุดยอดยิ่ง พระยอดขุนพล เชื่อกันว่าเป็นพระประเภท มหาอำนาจ มีอานุภาพ คงกระพันชาตรี และแคล้วคลาด เป็นเลิศ ได้มีการค้นพบจากหลายๆ กรุในเมืองต่างๆ เช่น เมืองลพบุรี เมืองเพชรบุรี เมืองกำแพงเพชร เมืองชัยนาท และเมืองอยุธยา เป็นต้น พระเนื้อชินคือพระเครื่องที่สร้างด้วยโลหะผสม โดยมีตะกั่วเป็นวัสดุหลัก และมีโลหะอื่น เช่น ดีบุกผสม หากมีปริมาณตะกั่วอยู่มาก พระพิมพ์ที่ได้จะมีความอ่อนตัว บิดงอได้ง่าย เรียกว่า "ชินอ่อน" หรือ "ชินตะกั่ว" ถ้ามีดีบุกผสมอยู่มาก พระพิมพ์จะมีความแข็งมากกว่า ผิวเป็นประกายคล้ายโลหะเงิน จึงมักเรียกกันว่า "ชินกรอบ" หรือ "ชินเงิน" ในสมัยก่อน เมื่อพูดถึงพระเนื้อชินที่มีชื่อเสียงโด่งดังในทางแคล้วคลาด คงกระพัน มักจะนึกถึงพระพิมพ์สามชนิดด้วยกัน คือ พระร่วงรางปืน พระลพบุรีหูยาน และพระท่ากระดาน ซึ่งถูกจัดให้เป็นชุด "ไตรภาคีแห่งอิทธิฤทธิ์" หลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธิ์นิมิต กทม. ท่านเป็นศิษย์ใกล้ชิดของสมเด็จพุฒาจารย์ (นวม) วัดอนงค์ ท่านเป็นพระเถระที่ทรงกิตติคุณและเรืองไปด้วยพระเวทวิทยาคมท่านหนึ่ง พระยอดขุนพลหลวง พ่อฑูรย์ สร้างจากพระเนื้อชินกรุวัดราชบูรณะที่ชำรุด มาหลอมรวมกันเป็นแผ่นจาร และได้นิมนต์หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อเส็ง วัดกัลยาฯ หลวงพ่อสา วัดราชนัดดา หลวงพ่อถวิล วัดป่าเลไลย์ และเกจิอาจารย์ขมังเวทย์อีกหลายรูปมาร่วมปลุกเสก

เข้าชมร้าน     ฉัตรทอง-เจดีย์หลวง
โทรศัพท์     087-8538890 , 042-340119
ผู้เข้าชม   7514
*** พระเครื่อง พระมณเฑียร ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา