พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ชาด นครปฐม (พุทธศรัทธา)
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

หลวงพ่อห่วง รุ่น 2 ** เนื้อเงิน ** วัดท่าใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม..สภาพสวยเดิม.ๆๆ **พิเศษ**พระเครื่อง หลวงพ่อห่วง รุ่น 2 ** เนื้อเงิน ** วัดท่าใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม..สภาพสวยเดิม.ๆๆ **พิเศษ**

พระเครื่อง หลวงพ่อห่วง รุ่น 2 ** เนื้อเงิน ** วัดท่าใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม..สภาพสวยเดิม.ๆๆ **พิเศษ**รหัสพระเครื่อง   MT1033828
ชื่อพระเครื่อง   หลวงพ่อห่วง รุ่น 2 ** เนื้อเงิน ** วัดท่าใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม..สภาพสวยเดิม.ๆๆ **พิเศษ**
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด   หลวงพ่อห่วง รุ่น 2 ** เนื้อเงิน ** วัดท่าใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม..สภาพสวยเดิม..(เป็นเหรียญที่ออกแบบใบหน้าเหมื่อนองค์จริงหลวงพ่อมากเลยครับ)...
....*พระครูสิริวุฒาจารย์ หรือ หลวงพ่อห่วง สุวณฺโณ วัดท่าใน อีกหนึ่งพระเกจิชื่อดังแห่งเมืองนครปฐม ผู้เป็นที่เคารพศรัทธาของสาธุชน กระทั่งพระเกจิดังด้วยกันอย่าง “หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม” ยังให้ความเคารพนับถือ
.. ย้อนไปสมัยยังหนุ่มแน่น พระเกจิ 3 รูปจะออกธุดงค์ร่วมกันเสมอทุกปีมิได้ขาด ประกอบด้วย หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม, หลวงพ่อห่วง วัดท่าใน และหลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม ครั้งหนึ่งขณะที่เดินธุดงค์ผ่านเข้าไปในป่าดงดิบแถบกาญจน บุรี ไปพบกระทิงโทนตัวหนึ่ง มันไล่ขวิดเข้าทำร้าย หลวงพ่อเงิน และหลวงพ่อเต๋ได้เดินหลบไป แต่หลวงพ่อห่วงกลับไม่หลบ ยังคงยืนภาวนาพระคาถาอยู่ตรงที่เดิม เมื่อเจ้ากระทิงโทนวิ่งเข้าใส่ไล่ขวิดก็เป็น ที่น่าอัศจรรย์ที่มันขวิดไปไม่ถึงตัวท่าน คงขวิดได้แค่ดินตรงหน้าท่านเท่านั้น จนฝุ่นตลบอบอวลไปทั่ว หลังจากขวิดได้สักพักมันก็แผดเสียงร้องคำรามแล้ววิ่งหนีไป …

หลวงพ่อห่วงเป็นชาวนครปฐมโดยกำเนิด เกิดที่ อ.สามพราน เมื่อวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2428 อายุ 22 ปีอุปสมบท ณ วัดทรงคนอง จ.นครปฐม โดยมีหลวงพ่อรุ่ง เป็นพระอุปัชฌาย์, หลวงพ่อมี เป็นพระ กรรมวาจาจารย์ และหลวงพ่อแจ่ม เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายา “สุวณฺโณ”

ท่านเป็นพระที่เคร่งครัดในวัตรปฏิบัติ ถือสมถะ รักสันโดษ และใฝ่ใจศึกษาพระธรรมวินัยและวิปัสสนาธุระจนแตกฉาน เมื่อถึงช่วงออกพรรษาท่านจะออกธุดงควัตรไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อปลีกวิเวกและฝึกฝนวิปัสสนากรรมฐานมิได้ขาด

เป็นศิษย์หลวงพ่อหรุ่น วัดช้างเผือก อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม พระอาจารย์รุกขมูลชื่อดังอีกด้วย

ในพรรษาที่ 6 ได้มาปักกลดที่บริเวณวัดท่าใน ซึ่งขณะนั้นชำรุดทรุดโทรมมาก ชาวบ้านเห็นวัตรปฏิบัติแล้วเกิดความเลื่อมใส ศรัทธา พร้อมใจกันอาราธนาท่านให้จำพรรษาที่วัดท่าใน จนได้รับแต่งตั้งให้เป็น เจ้าอาวาสวัดท่าใน ในปีพ.ศ.2475 สมณศักดิ์สุดท้ายได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตร ที่พระครูสิริวุฒาจารย์ ในปีพ.ศ.2499

มรณภาพในปีพ.ศ.2506 สิริอายุ 75 ปี พรรษา 56 พระราชทานเพลิงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2507

วัตถุมงคลและเครื่องรางของขลังที่ท่านสร้างมีมากมาย หลายประเภท ทั้งตะกรุดโทน ด้ายมงคล พระพิมพ์ผงเกสร ฯลฯ ว่ากันว่าการปลุกเสกวัตถุมงคลของท่านนั้นฉมังนัก อย่าง “พระผงเกสร” เมื่อตากพระแห้งสนิทแล้วจะนำไปใส่ในบาตร ที่มีน้ำเต็มและนั่งบริกรรมปลุกเสกจนพระลอยขึ้นมาเหนือน้ำจึงจะใช้ได้ องค์ไหนที่จมถือเป็นพระเสีย เมื่อจะมอบวัตถุมงคลให้ใครจะพิจารณาอย่างมาก และสำทับด้วยว่า “มึงอย่าไปเที่ยวปล้น เขานะ”

.. ปัจจุบันวัตถุมงคลของท่านหาดูค่อนข้างยากเอามากๆๆ.. ที่พอจะเห็นได้อยู่ก็จะเป็น “เหรียญรูปเหมือน” ซึ่งมีทั้งหมด 3 รุ่น เหรียญรูปเหมือนรุ่นแรก” ลูกศิษย์เป็นผู้สร้างถวายในปีพ.ศ.2499 เนื่องในงานฉลองสมณศักดิ์....(ไม่ค่อยจะพบเห็นนัก)
เข้าชมร้าน     ชาด นครปฐม (พุทธศรัทธา)
โทรศัพท์     094 997 9945 , 0 949 979 945
ผู้เข้าชม   3203
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา