พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  อุ๋ยวัดกลาง
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระกริ่่งอุบาเก็งวัดเอี่ยมวรนุช ปี2506พระเครื่อง พระกริ่่งอุบาเก็งวัดเอี่ยมวรนุช ปี2506

พระเครื่อง พระกริ่่งอุบาเก็งวัดเอี่ยมวรนุช ปี2506รหัสพระเครื่อง   MT1032333
ชื่อพระเครื่อง   พระกริ่่งอุบาเก็งวัดเอี่ยมวรนุช ปี2506
ราคา      22,000.- 
รายละเอียด    พระกริ่งอุบาเก็ง วัดเอี่ยมวรนุช หรืออีกชื่อหนึ่ง" พระกริ่งหลวงปู่ทวด " ปี พ.ศ. 2506 เป็นพระกริ่งยอดนิยมองค์หนึ่งที่อยู่ในทำเนียบรายการประกวดพระหลวงปู่ทวดยอดนิยมชุดที่ 2 เป็นพระเครื่องที่ ท่านพระอาจารย์ทิม แห่งวัดช้างให้ จ.ปัตตานี เป็นผู้สร้างและปลุกเสกด้วยตัวท่านเอง และมีพระเกจิ สายกรุงเทพที่มีชื่อเสียงในยุคนั้นมาร่วมปลุกเสกอีกหลายท่าน เนื้อหามวลสารของพระกริ่งที่ใช้หล่อขึ้นเป็นองค์พระ ประกอบด้วยปลอกกระสุนปืนนานาชนิด, มีชนวนพระกริ่งเก่าจากวัดสุทัศน์ ,ทองคำแท้ๆเป็นส่วนผสมจำนวนมาก จากผู้มีจิตศรัทรา, แผ่นยันต์จากพระเกจิอาจารย์สายกรุงเทพและสายใต้, ชุดเชี้ยนหมากและเครื่องทองเหลืองสมัยโบราณ จากชาวบ้านมาเป็นส่วนผสมในการจัดสร้าง และ ยิ่งกว่านั้น ท่านอาจารย์ทิม ท่านยังกรุณามอบพระกริ่งอุบาเก็งของเก่าของท่านให้เป็นต้นแบบในการสร้างพระกริ่งอุบาเก็งของวัดเอี่ยมวรนุชในครั้งนี้ด้วย เมื่อเททองเสร็จ ท่านพระอาจารย์ทิม ยังได้นำกลับไปปลุกเสกที่วัดช้างให้อีกครั้ง โดยมีพระเกจิอาจารย์ที่เข้าร่วมพิธีหลายองค์ เช่น หลวงพ่อแดง วัดนาประดู่ , อาจารย์นอง วัดทรายขาว และพระเกจิที่มีชื่อเสียงอีกหลายรูปเป็นต้น และการปลุกเสกทุกๆครั้งท่านพระอาจารย์ทิม ท่านยังได้อัญเชิญดวงพระวิญญาณหลวงปู่ทวดให้มาทรงร่วมช่วยอธิฐานจิต และ อาจารย์ทิม ได้บอกกับเจ้าอาวาสวัดเอี่ยมวรนุชว่า " หลวงปู่ทวด ท่านได้มาร่วมเสกพระกริ่งรุ่นนี้ด้วยนะฉันเห็น แล้วท่านก็ยิ้ม " จึงทำให้ผู้นิยมพระในสมัยนั้นต่างให้ฉายาพระรุ่นนี้ว่า “ พระกริ่งหลวงปู่ทวด ” พระกริ่งรุ่นนี้ได้รับความนิยมากตั้งแต่เริ่มจัดสร้าง จำนวนการสร้างที่มีไม่มากนักตามประวัติมีทั้งหมด 2 เนื้อด้วยกันคือ 1.เนื้อนวะโลหะ 2.เนื้อทองผสมปลอกลูกปืน จำนวนการสร้างราว 3,000 องค์ พระพิมพ์นี้ในองค์สวยๆ เริ่มจะหาได้ยากมากขึ้นยิ่งในเรื่องของพุทธคุณจากประสบการณ์จากผู้ที่นำไปใช้ได้บูชาบอกต่อๆกันมาว่าพระกริ่งหลวงปู่ทวดวัดเอี่ยมวรนุชรุ่นนี้นั้นมีความศักดิ์สิทธิ์ พุทธคุณเด่นมากในทางด้าน เมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย คงกระพันชาตรี มหาอุตหยุดลูกปืน และประสบการณ์มากมาย เฉกเช่นเดียวกับพระหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ไม่ผิดเพี้ยน เป็นพระดี อนาคตไกลครับ
เข้าชมร้าน     อุ๋ยวัดกลาง
โทรศัพท์     086 5533762 ,
ผู้เข้าชม   58
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา