พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ณัฎฐนันท์
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

หลวงพ่อทวด รุ่นใต้ร่มเย็น บล็อกกษาปณ์ "ณ 2 ขีด" (นิยม) สวยแชมป์ งานสมาคมครับพระเครื่อง หลวงพ่อทวด รุ่นใต้ร่มเย็น บล็อกกษาปณ์

พระเครื่อง หลวงพ่อทวด รุ่นใต้ร่มเย็น บล็อกกษาปณ์รหัสพระเครื่อง   MT1031295
ชื่อพระเครื่อง   หลวงพ่อทวด รุ่นใต้ร่มเย็น บล็อกกษาปณ์ "ณ 2 ขีด" (นิยม) สวยแชมป์ งานสมาคมครับ
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด    หลวงพ่อทวด รุ่นใต้ร่มเย็น บล็อกกษาปณ์ "ณ 2 ขีด" (นิยม) สวยครับ

ลักษณะเป็นเหรียญเสมาล้อพิมพ์เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ ปี 2508 ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนหลวงปู่ทวด ด้านหลังเป็นรูปพระอาจารย์ทิม อดีต เจ้าอาวาสวัดช้างให้ จัดสร้างเพื่อแจกให้กับทหาร ตํารวจ ปฏิบัติหน้าที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สร้างในสมัย พล.อ หาญ ลีลานนท์ เป็นแม่ทัพภาคที่ 4 ได้กำหนดนโยบาย "ใต้ร่มเย็น" ขึ้น ซึ่งมีแผนแม่บทมากมายเพื่อทำให้ภาคใต้สงบสุข พระพิมพ์นี้จึงตั้งชื่อตามนโยบาย มีพิธีที่วัดช้างให้ และมี "พระอาจารย์นอง" วัดทรายขาว จ.ปัตตานี รวมถึงพระเกจิอาจารย์สายหลวงปู่ทวดทั้งหมดในจังหวัดปัตตานี และจังหวัดใกล้เคียงในสมัยนั้นร่วมพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสก


ด้านประสบการณ์นั้นทหารรอดตาย กรณีเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบกรุ่นเบลล์ 212 ตกกลางป่าใกล้ไร่ของชาวบ้าน หมู่ 7 บ้านหนองเกต ต.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ในคอห้อยพระเครื่องทั้งหมด 3 องค์ หนึ่งในจำนวนนั้นก็คือ "เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นใต้ร่มเย็น ปี 26 "

องค์นี้สวยระดับแชมป์ มหกรรมการประกวดการอนุรักษ์ พระเครื่อง พระบูชา เครื่องราง และเหรียญพระคณาจารย์ ทั่วประเทศ ในวันอาทิตย์ ที่ ๑๕ ตุลาคม ๒๕๖๐ ณ ห้าง SC พลาซ่า สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ชั้น ๒ รับรองโดยสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย

*** พระหลวงพ่อทวด รุ่นใต้ร่มเย็นบล็อคกษาปณ์ พิมพ์นี้ ( มีเนื้อเกินที่ข้างซุ้ม ) ยังมีหลายๆ ท่าน และอีกหลายกลุ่ม ยังเข้าใจผิดว่าเป็นพระไม่แท้ โดยไม่ได้ดูส่วนประกอบอื่นๆ ของเหรียญ ไม่ว่าจะเป็นความคมชัดของเหรียญ โดยเฉพาะขอบเหรียญ ( ตัวตัด ) ซึ่งใช้เป็นหลักสำคัญในการพิจราณา เหรียญในปัจจุบัน เป็นตัวชี้วัด ว่าแท้หรือไม่แท้ ( ซึ่งที่หลายท่าน หรือหลายๆกลุ่ม ยังเข้าใจว่า พอมีเนื้อเกินที่ข้างชุ้มเป็นเหรียญไม่แท้ ก็เพราะ พระไม่แท้ เขาก็เอาพระแท้ที่เป็นพิมพ์นี้ไปถอดพิมพ์มา จึงมีเนื้อเกินที่เหมือนกัน แต่ถ้าลองเอาเหรียญรุ่นนี้ พิมพ์นี้ องค์จริง ระหว่างเหรียญแท้ กับ ไม่แท้ มาเทียบกัน จะพบว่ามีความแตกต่างกันมากๆครับ ( ฝากไว้ลองไปศึกษาดูครับ ) ***
เข้าชมร้าน     ณัฎฐนันท์
โทรศัพท์     086-5529773 ,
ผู้เข้าชม   7969
*** หลวงพ่อทวด รุ่นใต้ร่มเย็น บล็อกกษาปณ์  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา