พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ยุทธ นครพิงค์
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระสาม กรุดอนแก้ว ลำพูน (แชมป์)พระเครื่อง พระสาม กรุดอนแก้ว ลำพูน (แชมป์)

พระเครื่อง พระสาม กรุดอนแก้ว ลำพูน (แชมป์)รหัสพระเครื่อง   MT103021
ชื่อพระเครื่อง   พระสาม กรุดอนแก้ว ลำพูน (แชมป์)
ราคา      ยุทธ นครพิงค์.  
รายละเอียด   พระสามเป็นพระอีกพิมพ์หนึ่งที่ได้รับอิทธิพลทางศิลปะลพบุรีผสมผสานกับศิลปะท้องถิ่นของหริกุญไชย พบขึ้นจากกรุต่าง ๆ ของเมืองลำพูน องค์นี้ออกจากกรุวัดดอนแก้วสภาพสวยสมบูรณ์ พุทธลักษณะ เป็นองค์พระประธานประทับนั่งปางมารวิชัย ตรงกลางภายในซุ้มเรือนแก้ว ประทับนั่งแบบสมาธิเพชร พระพักตร์ เป็นรูปสี่เหลี่ยมทรงเทริด(กระบังหน้า) กลุ่มโพธิ์แบ่งเป็นกลุ่ม โดยยึดก้านโพธิ์ตรงกลางเป็นตัวแบ่งซ้าย-ขวา โดยแต่ละด้านมีกลุ่มโพธิ์ ๒ กลุ่มและมีใบโพธิ์จำนวนหลายใบ องค์พระซ้าย-ขวา ของพระประธานประทับนั่งขัดสมาธิเพชรบนเสาบัวเล็บช้าง และมีเส้นประภามณฑลเหนือพระเศียรทั้ง ๒ องค์ ฐานบัวเล็บช้าง เป็นกลีบบัวหงาย พื้นที่ว่างระหว่างฐานและฐานเสาบัวขององค์พระซ้าย-ขวา มีมิติของพิมพ์เป็นที่ว่างร่องลึก พระสามเป็นพระที่มีขนาดใหญ่กว่าพระคงและพระเปิม ดังนั้นจึงทำให้เห็นเส้นสายลายละเอียดมากกว่า ในพระแท้นั้นเส้นแต่ละเส้นที่ปรากฎบนองค์พระจะต้องมีลักษณะเป็นเส้นคม เรียว บาง ให้เห็นศิลปะอย่างชัดเจน ซึ่งพระปลอมยังไม่สามารถทำเลียนแบบได้ครับ ..... ( เชิญชมพระองค์จริงได้ที่ ชั้น P เดอะมอลล์บางแค กทม. และ ชั้น 2 พันธ์ทิพย์พลาซ่า เชียงใหม่ ครับ ร้าน ยุทธ นครพิงค์ เราคัดสรรแต่พระสวยและดูง่ายไว้บริการทุกท่าน )
เข้าชมร้าน     ยุทธ นครพิงค์
โทรศัพท์     0819526090 , 0819526090
Facebook (ผู้ชม)  
ผู้เข้าชม   3413
*** พระเครื่อง พระมณเฑียร ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา