พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน    ศาสตร์และศิลป์
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ พิมพ์แซยิด เนื้อดินพระเครื่อง  หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ พิมพ์แซยิด เนื้อดิน
รหัสพระเครื่อง   MT102748
ชื่อพระเครื่อง   หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ พิมพ์แซยิด เนื้อดิน
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด   : ***วัดนกกระจาบ อยุธยา (หลวงพ่อขัน) วัดเล็กๆ แต่มีประวัติเกี่ยวข้องกับกรมหลวงชุมพร วัดนกกระจาบ เป็นวัดเล็กๆ อยู่ริมแม่น้ำน้อย ในเขตอำเภอบางบาล พระนครศรีอยุธยา ในสมัยรัชกาลที่ ๕ - ๗ วัดนกกระจาบเคยมี พระเกจิอาจารย์องค์สำคัญ คือหลวงพ่อขัน อินทปนฺญา เล่ากันมาว่าท่านสนิทสนมชอบพอกับ “เสด็จในกรมฯ” (พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์) เป็นอันมาก เสด็จในกรมฯเคยเสด็จมาเยี่ยมหลวงพ่อด้วยเรือกลไฟหลายครั้งจนถึงเดี๋ยวนี้ ด้านหน้าวัดที่ติดแม่น้ำน้อยก็ยังมีศาลกรมหลวงชุมพรฯ ตั้งเสาธงชักธงราชนาวีกับธงพลเรือเอกไว้คู่กันเสมอ ***หลวง พ่อขัน วัดนกกระจาบ แห่งเมืองกรุงเก่านี้ท่านเป็นเกจิอาจารย์ที่ชาวอยุธยาและจังหวัดใกล้เคียง ให้ความเคารพนับถือมาก ถ้าใครได้สักยันต์กับท่านและทำตามข้อกำหนดของท่านได้ รับรองว่าแมลงวันจะไม่มีวันได้กินเลือดเป็นอันขาด หลวงพ่อขันท่านเป็นชาวอยุธยา โดยกำเนิด เกิดเมื่อปี 2415 ท่านเป็นศิษย์ของหลวงพ่ออ่ำ วัดวงฆ้อง และยังเป็นศิษย์ของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จนมีโอกาสได้รู้จักและคุ้นเคยกับกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์เป็นอย่างดี ในฐานะศิษย์ร่วมสำนักเดียวกัน ***หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ เป็นศิษย์ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ที่สืบทอดวิชาของ หลวงปู่ศุข หลักฐานอีกชิ้นหนึ่งที่ วัดนกกระจาบครั้งหนึ่ง กรมหลวงชุมพร เคยมานมัสการ หลวงพ่อขัน และบอกว่า \"หลวงพี่ขัน เราเป็นศิษย์อาจารย์เดียวกัน\"พระสวยสภาพแชมป์ คมชัดลึกทุกมิติ***ควรค่าแห่งการสะสม พุทธคุณเด่น คงกะพันชาตรี เมตตาโชคลาภ แคล้วคลาด ฯลฯ
เข้าชมร้าน     ศาสตร์และศิลป์
โทรศัพท์     085-0466499 , LINE ID pendulum59
ผู้เข้าชม   14680
***  พระเครื่อง มาตรฐาน พระสวย พระแท้ พระมณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา