พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ชาด นครปฐม (พุทธศรัทธา)
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระกริ่งสุพรรณบัฎ สมเด็จพระสังฆราชแพ พ.ศ.2483 พิมพ์ใหญ่พระเครื่อง พระกริ่งสุพรรณบัฎ สมเด็จพระสังฆราชแพ พ.ศ.2483 พิมพ์ใหญ่

พระเครื่อง พระกริ่งสุพรรณบัฎ สมเด็จพระสังฆราชแพ พ.ศ.2483 พิมพ์ใหญ่รหัสพระเครื่อง   MT1025486
ชื่อพระเครื่อง   พระกริ่งสุพรรณบัฎ สมเด็จพระสังฆราชแพ พ.ศ.2483 พิมพ์ใหญ่
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด   พระกริ่งบรรจุสุพรรณบัฎ สมเด็จพระสังฆราชแพ พ.ศ.2483 พิมพ์ใหญ่ วัดสุทัศน์ฯ กทม ในพิธีเททองสร้าง พระกริ่ง และ พระชัยวัฒน์ รุ่น ฉลองพระสุพรรณบัฎใน ปีพ.ศ.2483 นั้น ท่านเจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราชแพได้สร้างพระพุทธรูป 1 องค์ หน้าตัก 12 นิ้ว ปางปฐมเทศนา เพื่อเป็นพุทธบูชา และ ใช้ใต้ฐานขององค์พระ เป็นที่ บรรจุพระสุพรรณบัฏสถาปนา ท่านเจ้าพระคุณเป็นสมเด็จพระสังฆราช ในโอกาสเดียวกันนี้ท่านพระคุณสมเด็จ ได้ทรงเททองหล่อพระกริ่ง ขึ้นมา รุ่นหนึ่ง พุทธลักษณะเหมือนกับ พระกริ่งวัดดอน ยานนาวา ที่บางท่านเรียกกันว่า พระกริ่งประภามณฑณ ของสมเด็จพระครูกัลยาณวิสุทธิ์ (หลวงพ่อกึ้น) ที่สร้างเมื่อ ปี 2483 แต่ไม่มีประภามณฑณเท่านั้น ** พระกริ่งชุดนี้ ได้นำเข้าพุทธาภิเษก ในพิธีเดียวกันกับ พระกริ่ง และ พระชัยวัฒน์ รุ่น ฉลองพระสุพรรณบัฏ **..ในแวดวงของนักนิยมสะสมพระกริ่งจึงเรียกกันว่า * พระกริ่งรุ่นบรรจุพระสุพรรณบัฎ * การหล่อเป็นการหล่อแบบหล่อบรรจุกริ่งในตัว หรือ ที่เรียกกันว่ากริ่งใน ด้านหลังตรงขอบฐานช่วงบนจะมีรอยอุด และ รอยตะไบแต่งให้เรียบ พระกริ่งรุ่นนี้อุดรูเดียวเท่านั้น เนื้อพระเป็นเนื้อทองผสมกระแสเหลืองนวล ผิวน้ำตาล อ่อนบ้าง แก่บ้าง แล้วแต่สภาพของพระแต่ละองค์ที่หล่อออกมา และ แล้วแต่ละองค์ที่ถูกจับต้องมากน้อยไม่เท่ากัน ครับ... องค์นี้พิมพ์แต่งสุดยอด..สวยแชมป์จริงๆ..☻☻☻☻☻
เข้าชมร้าน     ชาด นครปฐม (พุทธศรัทธา)
โทรศัพท์     094 997 9945 , 0 949 979 945
ผู้เข้าชม   5524
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา