พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน    ศาสตร์และศิลป์
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

เหรียญปั๊มหลวงพ่อพร รุ่นแรก พ.ศ.2468 เนื้ออัลปาก้า พร้อมตลับทองลงยาดำพระเครื่อง เหรียญปั๊มหลวงพ่อพร รุ่นแรก พ.ศ.2468 เนื้ออัลปาก้า พร้อมตลับทองลงยาดำ

พระเครื่อง เหรียญปั๊มหลวงพ่อพร รุ่นแรก พ.ศ.2468 เนื้ออัลปาก้า พร้อมตลับทองลงยาดำรหัสพระเครื่อง   MT1022527
ชื่อพระเครื่อง   เหรียญปั๊มหลวงพ่อพร รุ่นแรก พ.ศ.2468 เนื้ออัลปาก้า พร้อมตลับทองลงยาดำ
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด    **เหรียญปั๊มรุ่นแรกหลวงพ่อพร วัดหนองแขม ปีพ.ศ.๒๔๖๘ เนื้ออัลปาก้า ตัดข้างกระบอก ห่วงเชื่อมขวางกับตัวเหรียญ หลวงพ่อพรท่านเป็นพระภิกษุที่เคร่งครัดในพระธรรมวินัย ท่านเป็นพระที่พูดน้อย ปฏิบัติมาก และเต็มเปี่ยมไปด้วยความเมตตากรุณาต่อทุกสรรพสิ่ง ชาวบ้านในละแวกนั้นแทบจะไม่เคยเห็นท่านโมโหหรือโกรธเลย ท่านเป็นพระที่มีศีลาจารวัตรงดงาม และเป็นที่เคารพรักของชาวบ้านในย่านหนองแขม หลวงพ่อได้รับแต่งตั้งให้เป็นพระอุปัชฌาย์ เมื่อปี พ.ศ.๒๔๕๐ และในปี พ.ศ.๒๔๕๓ หลวงพ่อพรได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระครูวิทยาวรคุณ จนกระทั่งในปี พ.ศ. ๒๔๖๘ ชาวบ้านและศิษยานุศิษย์ที่มีความเคารพศรัทธาในตัวท่าน ได้ขออนุญาติจัดสร้างรูปเหมือนท่าน และเหรียญรุ่นแรก มีทั้งเนื้ออัลปาก้า และเหรียญเนื้อทองแดง เหรียญที่มีสภาพสวยสมบูรณ์มากๆ โดยเฉพาะเนื้ออัลปาก้า ราคาต้องว่ากันที่หกหลักขึ้นไป ปัจจุบันเหรียญรุ่นนี้เริ่มหายไปจากสนามพระแล้ว ไม่ค่อยพบเห็นเพราะจัดสร้างน้อยมาก และยังมีเหรียญบางส่วนที่ชำรุดหรือสูญหาย จึงทำให้มีการทำเหรียญปลอมระบาดออกมา สำหรับพุทธคุณนั้นเด่นไปทางเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย กลับร้ายให้กลายเป็นดี เพราะท่าที่หลวงพ่อท่านนั่งนั้นเป็นท่านั่งสะดุ้งกลับ หลวงพ่อพรท่านมรณะภาพ เมื่อวันที่ ๗ กันยายน พ.ศ.๒๔๖๙ เป็นเจ้าอาวาสวัดหนองแขม ๔๓ ปี สิริอายุ ๗๒ ปี พรรษาที่ ๕๒ (พระเก่ง พลังจิตเข้มแข็ง เหรียญหายากแล้วเป็นพระในพื้นที่ โชว์เพื่อการศึกษา)
เข้าชมร้าน     ศาสตร์และศิลป์
โทรศัพท์     085-0466499 , LINE ID pendulum59
ผู้เข้าชม   5038
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา