พระเครื่อง มณเฑียร

แดน ท่าพระจันทร์  
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระกริ่งสุวัฑฒโน รุ่นแรก ปี ๒๕๒๑ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก วัดบวรนิเวศวิหารพระเครื่อง พระกริ่งสุวัฑฒโน รุ่นแรก ปี ๒๕๒๑ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก วัดบวรนิเวศวิหาร

พระเครื่อง พระกริ่งสุวัฑฒโน รุ่นแรก ปี ๒๕๒๑ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก วัดบวรนิเวศวิหารรหัสพระเครื่อง   MT1013945
ชื่อพระเครื่อง   พระกริ่งสุวัฑฒโน รุ่นแรก ปี ๒๕๒๑ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก วัดบวรนิเวศวิหาร
ราคา      แดน ท่าพระจันทร์.  
รายละเอียด   พระกริ่งสุวัฑฆโน ปี 2521 สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรฯ พระกริ่งสุวัฑฒโนเป็นพระกริ่งที่มีความสำคัญคืออัญเชิญพระนามฉายาพระนามฉายาของท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช (สุวัฑฒนมหาเถระ) ถือเป็นพระกริ่งรุ่นแรกของพระองค์มีความหมายคือ "ความเจริญงอกงามดี " องค์พระประทับนั่งปางสมาธิ มีความหมายตรงตามพระสมณศักดิ์ของพระองค์คือ "สมเด็จพระญาณสังวรฯ" มีความหมายว่า "สมเด็จพระผู้มีความสำรวม (ระวัง) ในญาณ พระกริ่งรุ่นนี้มีพระพุทธคุณสูงลิ่วในด้านเมตตามหานิยม และแคล้วคลาด หากมีเหตุร้ายจะมีสัญญาณพิเศษเตือนภัยผู้บูชา เคยมีลูกศิษย์ของท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ แขวนพระกริ่งรุ่นนี้บูชาติดตัวตลอด ครั้งหนึ่งต้องเดินทางไกลไปภาคอีสาน(สมัยนั้นสายการบินชั้นประหยัดยังไม่แพร่หลายเท่าปัจจุบัน) ก่อนการเดินทางได้ฝันเห็นพระกริ่งสุวัฑฒโนมาเตือนให้ระมัดระวังในการเดินทางและในความฝันได้ยินเสียงสวดพระคาถาว่าอปฺปมตฺตา น มียนฺติ อปฺปมาทรตา โหถ อปฺปมาทํ ปสํสนฺติ อปฺปมตฺโต อุโภ อตฺเถ สรุปได้ใจความว่า อย่าประมาทนั่นเอง ปรากฏว่าระหว่างการเดินทางรถยนต์ (เบนซ์) ของเขาประสบอุบัติเหตุ รถพังไปนิดหน่อยโดยที่ตัวเขาไม่เป็นอะไรเลยแม้แต่น้อย ผู้ใหญ่ท่านนี้ขอสงวนนาม เอ่ยชื่อมาเป็นที่รู้จักกันดี พระกริ่งองค์นี้ผ่านสังเวียนการประกวดมาสองงาน งานแรกได้รางวัลที่ ๒ งานที่สองได้รางวัลที่ ๑ ผิวพรรณวรรณะ ขององค์นี้ด้านหน้ากลับดำ ด้านหลังยังไม่กลับ เป็นเนื้อนวโลหะชั้นครูที่มีส่วนผสมของทองชนวนพระกริ่งรุ่น เก่า ๆหลายรุ่น ผิวของพระกริ่งสุวัฑฒโน ส่วนใหญ่จะเป็นผิวมะระเพราะมีเนื้อโลหะ(ทองชนวพระกริ่งรุ่นเก่า ๆ ของวัดบวรฯ) เมื่อนำมาหลอมรวมกันทำให้โลหะไม่กินกัน(หรือไม่เข้ากันสักเท่าไหร่)จึงทำให้ผิวพระขรุขระที่เรียกว่า ผิวมะระนั่นเอง ซึ่งเป็นจุดตายสำคัญในการแยกแยะพระแท้-พระเก๊ นอกเหนือจากโค๊ต ตำหนิในพิมพ์ ตำหนิในแผ่นปิดฝาตลอดจนถึงโค๊ต ซึ่งปัจจุบันของเก๊พยายามทำให้เหมือนแต่ทำอย่างไรก็ไม่เหมือนด้วยเอกลักษณ์ของพระกริ่งดังได้กล่าวมาแล้ว
เข้าชมร้าน     แดน ท่าพระจันทร์
โทรศัพท์     0843883678 , -
ผู้เข้าชม   6306
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***

รับเช่าพระ


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา