พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ณรงค์ ศรัทธารวม</br>ทางเลือกใหม่!! พระเครื่อง-เครื่องราง-พระบูชา มรดกล้ำค่าไทย
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

หนุมานหลวงปู่ทิม ไม้แกะตอกโค้ตชัดเจน ศิลป์ชิ้นเอกแห่งวัดระหารไร่
Hanumarn Luangphoo Timพระเครื่อง  หนุมานหลวงปู่ทิม ไม้แกะตอกโค้ตชัดเจน ศิลป์ชิ้นเอกแห่งวัดระหารไร่</br>Hanumarn Luangphoo Tim

 พระเครื่อง  หนุมานหลวงปู่ทิม ไม้แกะตอกโค้ตชัดเจน ศิลป์ชิ้นเอกแห่งวัดระหารไร่</br>Hanumarn Luangphoo Timรหัสพระเครื่อง   MT1011617
ชื่อพระเครื่อง   หนุมานหลวงปู่ทิม ไม้แกะตอกโค้ตชัดเจน ศิลป์ชิ้นเอกแห่งวัดระหารไร่
Hanumarn Luangphoo Tim
ราคา      ขายแล้ว 
รายละเอียด   หนุมานหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ จ.ระยอง แกะจากไม้มงคล ตอกโค้ตฐาน และช่องระหว่างเท้าครับ เนื้อไม้เก่าได้อายุศิลปะการแกะสวยเป็นเอกลักษณ์ครับ
เป็นเครื่องรางอีกชิ้นหนึ่งที่หายากและเห็นน้อยมากเนื่องจากผู้ที่ได้ครอบครองต่างหวงแหนเป็นอย่างยิ่งเพราะได้ประจักษ์ถึงประสบการณ์อภินิหารด้านต่างๆ มากมาย แป้งเจิมยังติดอยู่เลยครับ
ฐานกว้างxสูง= 1.5x3.7ซ.ม. พุทธคุณไม่แพ้หนุมานเนื้อนวะโลหะที่นิยมกันราคาไกลริบริ่ว แถมได้งานหัตกรรมเป็นชิ้นเอกชิ้นเดียวที่ไม่เหมือนใครด้วยครับ

หลวงปู่ทิม อิสริโก หรือ พระครูภาวนาภิรัติ แห่ง วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์อันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ แต่โดยเหตุที่ท่านเป็นพระที่พูดน้อย
สมถะ ทำให้คนส่วนใหญ่แม้กระทั่งคน จ.ระยอง ในยุคก่อนเองก็ยังไม่ค่อยรู้จักท่าน จนกระทั่งชื่อของท่านได้รับการเอ่ยชื่อถึงในงานพิธีพุทธาภิเษก พระเครื่องของ หลวงพ่อแอ่ว
วัดป่าประดู่ ประมาณปี 2516 ( อดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังอีกท่านหนึ่งของ จ.ระยอง ) จาก หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว และ พระราชธรรมาภรณ์ (หลวงพ่อเงิน) วัดดอนยายหอม
ว่าอะไร ของดีอยู่ในบ้านตัวเองแท้ๆ ไม่รู้จักไปหา และทำไมไม่ไปหาพระองค์นั้นสิ ท่านมีสมาธิแก่กล้าเหลือเกิน พลางชี้มือมาที่ หลวงปู่ทิม และในงานนั้นทำให้
ชาวระยองและคนทั่วไปเริ่มรู้จักชื่อ หลวงปู่ทิม ตั้งแต่บัดนั้น แต่ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกวัดและใกล้เคียงต่างรู้ซึ้ง และประจักษ์ถึงเกียรติคุณ ความศักดิ์สิทธิ์ของท่านในทาง
เครื่องราง พระเครื่อง รวมถึงความสามารถทางหมอยาแผนโบราณของท่านมานานแล้ว การสร้างเครื่องรางรูปหล่อ หนุมานโลหะ ก้นอุดผง ปี 2518 ที่โด่งดัง ราคาพุ่งแรงในยุคปัจจุบัน
เนื่องจากในปีนั้นไม่สามารถ หาวัสดุรากไม้ หรือไม้มงคล ตามตำราโบราณได้เป็นจำนวนมากพอตามต้องการได้ โดยในอดีตที่ผ่านมานั้น เครื่องราง ไม้แกะ ของ หลวงปู่ทิม ที่ได้มีการสร้างและปลุกเสกนั้นมีในหลากหลายรูปแบบ
เช่น หนุมาน ลิง เสือ สิงห์ เป็นต้น ซึ่งแต่ละอย่างท่านก็ให้ใช้ วัสดุไม้อาถรรพ์มงคล ที่มีคุณสมบัติหรือความขลังในตัวมาทำการแกะ เช่น รากพุดซ้อน รากไม้รักชอนไปทางทิศตะวันออก แก่นไม้คูณที่โดนฟ้าผ่า
หรือวัสดุอื่นๆ ตามแต่ญาติโยมจะแกะมาถวายท่าน ยกเว้น ตัวครู หรือ จ่าฝูง ที่ท่านจะระบุให้แกะจากวัสดุอะไร รูปแบบไหน ซึ่งผู้ที่รับทำหน้าที่ในการทำตัวครูมักจะได้แก่ โยมสาย (นายสาย แก้วสว่าง)
ผู้ซึ่งทำหน้าที่ไวยาวัจกรของ วัดละหารไร่ และมีศักดิ์เป็นหลานชายของ หลวงปู่ทิม เพราะรับใช้ใกล้ชิดท่านตลอดเวลา โดยปกติแล้ว หลวงปู่ทิม เวลาท่านจะทำหรือ สร้างพระเครื่องหรือเครื่องรางหลักอะไรก็แล้วแต่นั้น
ท่านจะสร้างตัวคุมหลักหรือตัวครูขึ้นมาก่อนทุกครั้ง เพื่อที่จะสามารถควบคุมเครื่องราง ทั้งหมดที่สร้างให้มีมหิทธิคุณตามที่ท่านปลุกเสกได้ ในอดีตเกจิครูบาอาจารย์หลายท่าน
ที่สามารถสร้างเครื่องรางประเภทนี้ได้อย่างมีชื่อเสียงขจรขจาย เช่น หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน และ องคต หลวงพ่อเชย วัดบางกระสอบ เป็นต้น โดยครูบาอาจารย์
แต่ละท่านก็จะมีกรรมวิธีในการสร้างและปลุกเสกแตกต่างกันมาก ตั้งแต่การหาวัสดุไม้อาถรรพ์มงคลจนจวบจนเสร็จพิธีครับ

Hanumarn Luangphoo Tim Raharnrais Temple,Rayong Province.Made from wood.Size:Bottom diameter=1.5 cm.,
Height=3.7 cm.If you are interested please contact me Tel(+66822202756, e-mail : narong047@gmail.com or Line: narong_sattharuam. Thank you for your interested.
เข้าชมร้าน     ณรงค์ ศรัทธารวม
ทางเลือกใหม่!! พระเครื่อง-เครื่องราง-พระบูชา มรดกล้ำค่าไทย
โทรศัพท์     082-220-2756 , 02
ผู้เข้าชม   12130
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา