พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ป้อม อุบลพระเครื่อง
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระชัยวัฒน์หลวงพ่อเผย วัดบางหญ้าแพรกพระเครื่อง พระชัยวัฒน์หลวงพ่อเผย วัดบางหญ้าแพรก
รหัสพระเครื่อง   MT1010763
ชื่อพระเครื่อง   พระชัยวัฒน์หลวงพ่อเผย วัดบางหญ้าแพรก
ราคา      ขายแล้ว 
รายละเอียด   พระชัยวัฒน์ หลวงพ่อเผย วัดบางหญ้าแพรก เป็นพระชัยวัฒน์ที่ หลวงพ่อเผยท่านได้ไปทูลขอให้สมเด็จพระสังฆราช (แพ) เป็นประธานในการจัดสร้าง เมื่อ พ.ศ.2481 เพื่อแจกจ่ายแก่ประชาชน และ หารายได้มาบำรุงเสนาสนะสถาน ซึ่งสมเด็จพระสังฆราช (แพ) ก็ได้ให้ท่านเจ้าคุณศรี ( สนธิ์ ) วัดสุทัศน์ ไปช่วยดำเนินการจัดพิธีเททอง โดยลงแผ่นยันต์ตามสูตรบังคับต่างๆตามสูตรของวัดสุทัศน์ทุกประการ อีกทั้งยังได้มอบชนวนพระกริ่งรุ่นเก่าๆที่เทหล่อที่วัดสุทัศน์มาผสมลงไปเป็นจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งการเทหล่อนี้ได้จัดพิธี และเทหล่อที่วัดสุทัศน์ เนื่องจากที่วัดสุทัศน์นั้นมีอุปกรณ์ต่างๆครบถ้วน ในสมัยนั้นมีหลายวัดที่ได้ไปขออนุญาตให้จัดสร้างที่วัดของตน แต่โดยมากสมเด็จพระสังฆราช(แพ) จะให้เทที่วัดสุทัศน์ หลังจากที่เทหล่อพระชัยวัฒน์เรียบร้อยแล้ว ได้นำเข้าร่วมพิธีปลุกเสกใหญ่ที่วัดสุทัศน์ โดยมีสมเด็จพระสังฆราช(แพ) เป็นเประธาน เจ้าคุณศรีสนธิ์เป็นเจ้าพิธี หลังจากเสร็จพิธีแล้วสมเด็จฯท่านรับสั่งไว้ว่า “พระกริ่งนี้ชนะคน” และ “ใครทำหายจะเป็นอัปมงคล” นอกจากนี้หลวงพ่อเผยได้จัดพิธีพุทธาภิเษกเพิ่มเติมอีกครั้งที่อุโบสถ วัดบางหญ้าแพรก โดยมีเจ้าคุณศรี ( สนธิ์ ) เป็นเจ้าพิธี ได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์ที่เก่งกล้าวิชามาร่วมพิธีปลุกเสกหลายรูป เช่น หลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก, หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง, หลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา, หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง, หลวงพ่ออยู่วัดบางหัวเสือ, หลวงพ่อเย่อ วัดอาษาสงคราม เป็นต้น รวมถึงคณาจารย์สายปากน้ำ มาร่วมพิธีมากมายหลายรูป ดังนั้น ถ้าจะกล่าวว่าพระชัยวัฒน์ของหลวงพ่อเผย วัดบางหญ้าแพรกเป็นพระชัยวัฒน์ในสายวัดสุทัศน์ ก็คงไม่ผิดแต่ประการใด
เข้าชมร้าน     ป้อม อุบลพระเครื่อง
โทรศัพท์     088-5162-989 ,
Facebook (ผู้ชม)  
ผู้เข้าชม   2680
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร